HQV FORUM
Chào mừng bạn đến với diễn đàn của học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt, Yên Bái - diễn đàn dành cho không chỉ học sinh của trường mà bất kì ai yêu trường và muốn giao lưu, chia sẻ.

Vui lòng đăng nhập để có thể thảo luận và gửi bài. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký miễn phí rất đơn giản.

Các bạn có thể dùng tài khoản chung để đăng nhập, tên tài khoản chung: hoangquocviet.yenbai mật khẩu hoangquocviet.2011

Mọi rắc rối về diễn đàn vui lòng liên hệ

hqvtranyen@gmail.com hoặc nick yahoo chat hqvtranyen

LoveStory
HQV FORUM
 :: 

Giảng đường học tập

 :: 

Du học


HQV FORUM CHÀO MỪNG CÁC BẠN, HÃY CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG LỚP, NGHỀ NGHIỆP, CUỘC SỐNG CỦA BẠN. CHÚC CÁC BẠN THÀNH ĐẠT VÀ LUÔN NHỚ MÃI NHỮNG KỈ NIỆM VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Share | 
 

 Visa du học Mỹ - các bước chuẩn bị để có visa thành công

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
duhocinec01

avatar

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 06/04/2012

Bài gửiTiêu đề: Visa du học Mỹ - các bước chuẩn bị để có visa thành công   Tue Jun 05 2012, 10:45

Khi đã quyết định du học tại Mỹ - quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về cả kinh tế - tài chính - xã hội lẫn nền giáo dục, vấn đề visa du học Mỹ trở thành tiêu điểm quan tâm của tất cả phụ huynh và HSSV để có được visa như mong đợi. Đó chính là bước khởi đầu quan trọng nhất cho mục tiêu du học tại Mỹ mà bạn nên chuẩn bị một cách chu đáo nhất có thể.


Tiến trình xin thị thực:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160 trực tuyến và in ra đem theo khi đi phỏng vấn
Bước 2: Đóng phí xin thị thực bao gồm 2 khoản phí:
-Biên lai lệ phí xin thị thực không hoàn lại $160 (lệ phí này được tăng từ US$140 lên $160 kể từ ngày 13/4/2012)
-Lệ phí SEVIS (Phụ phí dành cho tất cả sinh viên xin thị thực diện F, J và M) là US$200 đối với sinh viên (F/M) và $180 đối với khách trao đổi (J1). Bạn nên mang theo biên lai đóng phí SEVIS khi đến phỏng vấn xin thị thực
Bước 3: Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm (phông/ nền trắng) đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Bạn hãy nhớ mang theo hình thẻ này khi đi phỏng vấn.
Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
Bước 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ.
Bước 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng
*Lưu ý: Mỗi người chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của người đó sẽ bị huỷ trên hệ thống.
Bước 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn
*Lưu ý:
- Bạn nên đến Lãnh Sự Quán sớm hơn 20 phút so với giờ hẹn phỏng vấn.
- Nếu được cấp thị thực, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày.
- Đương đơn xin thị thực không di dân phải trực tiếp mang các giấy tờ cần thiết đến cuộc phỏng vấn. Những giấy tờ được gửi tới Lãnh Sự Quán mà không có sự hiện diện của đương đơn sẽ không được xem xét và người gửi sẽ không nhận được thư xác nhận.

(SV nhận được học bổng 50% học phí chương trình MBA thông qua công ty INEC)

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị:
- Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài (không tháo vỏ bìa xanh của hộ chiếu). Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.

- Tất cả các hộ chiếu cũ. Đặc biệt, nếu visa trước nằm trong hộ chiếu cũ, bạn phải nộp cả hộ chiếu cũ.
- Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền trực tiếp trên mạng..
- Biên nhận phí xin thị thực và lệ phí Sevis I-901
- Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn.
- 1 tấm hình nền trắng 5cm x 5cm.
- Bảng điểm và bằng cấp của bạn có được trong quá trình học trước đây.
- Các chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu từ trường như: Toefl, SAT, …
- Các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính.
- Nếu chồng/vợ và/hoặc con cái của sinh viên muốn xin thị thực đi cùng, những đối tượng này phải nộp thêm Giấy đăng ký kết hôn và/hoặc Giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của họ với sinh viên này.
Đương đơn xin visa sinh viên (F, M) cần nộp thêm:
- Mẫu I-20 hoặc DS-2019. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.
- Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
Liên hệ INEC để được hướng dẫn chi tiết)

(SV nhận được học bổng 40% học phí chương trình Cử nhân thông qua công ty INEC)

Để buổi phỏng vấn xin visa thành công:
1.Trước ngày phỏng vấn:
- Những giấy tờ BẮT BUỘC phải có theo đúng thứ tự.
- Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và lấy số lại từ đầu.
- Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp cho người Mỹ tại cửa sổ phỏng vấn khi có yêu cầu.

2.Vào ngày phỏng vấn:
- Nếu HS dưới 17 tuổi phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến phỏng vấn.
- Ngoại trừ HS ở tuổi vị thành niên, chỉ những đương đơn phỏng vấn xin visa mới được phép vào phỏng vấn.
Trước khi qua cửa bảo vệ:
- Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn nhiều nhất 20 phút.
- Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm nhiều bước nên cần xác định là bạn sẽ ở Đại Sứ Quán vài tiếng đồng hồ.
- Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Mỹ.
- Đại Sứ Quán không có chỗ đỗ ô tô/xe máy, vì thế bạn cần chuẩn bị trước điều này.
Sau khi qua cửa bảo vệ:
- Bảo vệ sẽ giữ giấy tờ tuỳ thân cho đến khi bạn rời khỏi toà nhà.
- Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong toà nhà.
Trong phòng chờ Lãnh sự:
- Lấy số tại khu vực phòng chờ.
- Ngồi chờ gọi đến số của mình để nộp hồ sơ. Nếu đi cùng gia đình, cả gia đình cùng lên nộp hồ sơ tại cửa sổ.
- Ngồi chờ, xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV.
- Ngồi chờ gọi số để lấy vân tay.
- Quay lại ghế ngồi chờ gọi phỏng vấn (có thể sẽ xác nhận vân tay).
*Họ sẽ không gọi số theo thứ tự. Để hồ sơ được xử lý hiệu quả nhất, bạn cần chú ý nghe gọi số.

Cuối buổi phỏng vấn:

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, bạn sẽ nhận được phiếu yêu cầu đến quầy EMS trong phòng chờ để đóng phí và cung cấp thông tin nhận lại hộ chiếu cùng visa.
Không những bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất để hoàn tất thủ tục xin visa du học Mỹ mà còn có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng lên đến 70% học phí (không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh) từ các trường ĐH chất lượng ở quốc gia này khi liên lạc ngay với chúng tôi

Tìm hiểu thêm về [You must be registered and logged in to see this link.] do INEC cung cấp tại đây.

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:
CTy TNHH Tư Vấn Mạng Lưới Giáo Dục Quốc Tế (INEC)
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, P2, Quận 10, TpHCM ĐT: 0903 361 453 - 0939 381 081
Email: [You must be registered and logged in to see this link.] YM!:inec.tuvanonline Skype: inec.tuvanonline
Website: [You must be registered and logged in to see this link.]

Ưu đãi hấp dẫn từ INEC:
- Miễn phí dịch vụ, miễn phí kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn xin học bổng.
- Tư vấn thủ tục nhập học miễn phí các trường ở các tiểu bang.
- Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất.
- Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác.
- Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của học sinh.
- Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền sinh viên.
- Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên & phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa, …
- Được liên lạc với các học sinh đang học tại trường.
Về Đầu Trang Go down
 
Visa du học Mỹ - các bước chuẩn bị để có visa thành công
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HQV FORUM :: Giảng đường học tập :: Du học-
Chuyển đến 
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:31 PM
- Designed by Skinner
Version phpb2 Copyright ©2010 -2011 FM Rip by quochoantb edit by Mr_Quan9x !!!
Sử dung mã nguồn phpBB® Phiên bản 2.0.1. © 2007 - 2010 Forumotion.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog